Trị liệu xoa bóp cổ vai

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có thể giảm đau, mỏi, tê cứng cổ và cải thiện khả năng vận động ở vai gáy cổ. Áp dụng phương pháp đều đặn và đúng cách có thể hỗ trợ tuần hoàn máu và giúp người bệnh thư giãn. Hãy cùng QVN tham khảo phương pháp Trị liệu xoa bóp cổ vai

Nguyên nhân dẫn tới đau mỏi cổ vai gáy là gì?

Hầu hết các cơn đau cổ vai gáy thường bắt nguồn từ bong gân, căng cơ, sai tư thế hay vận động quá sức. Ngoài ra, dưới đây là những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng này:

Tổn thương mô mềm: Đau cổ và vai thường do chấn thương mô mềm. Mô mềm bao gồm cơ, gân và dây chằng. Thuật ngữ này được dùng để phân biệt với mô cứng của xương và sụn.

Thoái hóa đốt sống cổ: Đây là một tình trạng rất phổ biến, ảnh hưởng đến hơn 85% những người trên 60 tuổi. Khi bạn già đi, đĩa đệm của bạn mất đi lượng nước và trở nên cứng hơn. Các đốt sống của bạn di chuyển gần nhau hơn. Điều này có thể gây kích ứng niêm mạc của khớp trong một tình trạng được gọi là viêm xương khớp cổ tử cung.

Chèn dây thần kinh: Một dây thần kinh ở cổ bị chèn ép có thể gây ra cơn đau lan sang vai.

Tư thế sai: Giữ cổ ở tư thế sai trong thời gian dài có thể dẫn đến căng cơ gân của cổ và vai.
Viêm gân vai hoặc viêm bao hoạt dịch: Viêm bao gân và bao hoạt dịch là những nguyên nhân phổ biến của đau vai, nhưng cơn đau có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào mà tình trạng viêm xảy ra.

Triệu chứng đau vai gáy thường gặp là gì?

Đau vai gáy trước hết là một loại bệnh do rối loạn thần kinh cơ gây ra bởi sự co cứng cục bộ, đột ngột rối loạn các chức năng thần kinh mà không phải vì tổn thương đốt sống cổ, xương khớp, hay đĩa đệm.

Triệu chứng: Vị trí đau thường là một bên từ cổ gáy đến vai, có khi lan đến mang tai, thái dương hay xuống tay. Nó có thể làm cho bạn khó khăn trong việc cử động cổ, đầu và thường đau nhiều hơn khi bạn sờ nắn vào. Đặc biệt khi thời tiết chuyển lạnh hay khi bạn vận động cột sống cổ, hắt hơi, ho cơn đau sẽ tăng lên và tất nhiên nó cũng sẽ giảm khi chúng ta nghỉ ngơi.

Nguyên nhân: Chủ yếu là do đầu, cổ bất động lâu, tư thế sai, các kinh lạc đi qua vùng sau cổ gáy bị tắc trở, khí huyết không lưu thông. Cơn đau có thể xuất hiện đột ngột sau khi ngủ dậy hoặc khi làm việc ở một tư thế liên tục quá lâu.

Tác dụng của phương pháp Trị liệu xoa bóp cổ vai

Bất cứ khi nào bạn cảm thấy căng thẳng hay đau nhức, liệu pháp massage có thể khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn. Đó là các động tác ấn, chà sát da và các cơ bên dưới giúp giảm đau, thư giãn, giãn cơ.

Việc tự xoa bóp có thể giúp kiểm soát các bệnh mãn tính như đau cơ xơ hóa hoặc viêm khớp. Tuy nhiên, nó không nên thay thế điều trị y tế thông thường.

Trên cơ thể chúng ta có các vùng có nhiều sợi cơ dày đặc, còn được gọi là điểm kích hoạt, có thể phát triển ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể. Theo thời gian, căng thẳng và mệt mỏi tạo thành một thói quen xấu và chúng ta dường như chấp thuận sống chung với chúng, khiến chúng trở nên dày đặc hơn. Cơ thể có thể đối phó với phân đoạn mô cơ kém lành mạnh này; tuy nhiên, nếu không được giải quyết bằng cách tự chăm sóc hoặc tập thể dục, những điểm kích hoạt này có thể làm cho cơ yếu, đau, hạn chế phạm vi chuyển động và độ bền trao đổi chất thấp. Khi cơ bắp của chúng ta được giữ ở vị trí thắt chặt, chúng ta phát triển một cuộc khủng hoảng năng lượng cục bộ.

Xoa bóp và kéo giãn có thể mang lại sự trao đổi chất dinh dưỡng cục bộ đến khu vực và cho phép các protein cơ actin, myosin và titin mở khóa, để máu đầy chất dinh dưỡng có thể đi vào khu vực và bổ sung chu kỳ năng lượng của tế bào.

Để được tư vấn thêm về Trị liệu xoa bóp cổ vai xin vui lòng liên hệ Hotline:  0366001090 – Hỗ trợ 24/7

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

17 thoughts on “Trị liệu xoa bóp cổ vai

 1. Monserrate Beutnagel says:

  A fascinating discussion is definitely worth comment. There’s no doubt that that you should write more on this issue, it might not be a taboo subject but usually people do not speak about such topics. To the next! Many thanks!!

 2. gate io says:

  I may need your help. I tried many ways but couldn’t solve it, but after reading your article, I think you have a way to help me. I’m looking forward for your reply. Thanks.

 3. 20bet says:

  Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

 4. 20bet says:

  Your article gave me a lot of inspiration, I hope you can explain your point of view in more detail, because I have some doubts, thank you.

 5. 20bet says:

  I am currently writing a paper and a bug appeared in the paper. I found what I wanted from your article. Thank you very much. Your article gave me a lot of inspiration. But hope you can explain your point in more detail because I have some questions, thank you. 20bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.