Trị liệu nắn chỉnh xương Chiropractic

Trị liệu nắn chỉnh xương Chiropractic là một phương pháp điều trị không dùng thuốc, bác sĩ sử dụng chính hai tay hoặc dụng cụ – máy móc chiropractic để thao tác nắn chỉnh những sai lệch vị trí của hệ xương khớp và hệ thần kinh, phục hồi chức năng khớp và kích thích khả năng tự chữa lành của cơ thể

Trị liệu Thần kinh Cột sống Chiropractic là gì?

Ra đời vào năm 1895 tại Mỹ do bác sĩ Daniel David Palmer khởi xướng, Chiropractic là một trong những kỹ thuật nắn chỉnh xương khớp tiến bộ mà không phải dùng thuốc hay phẫu thuật. Sau hơn 120 năm phát triển, Chiropractic đã giúp hàng nghìn bệnh nhân tại châu Âu thoát khỏi cơn đau khó chịu do thoái hóa cột sống và thoát vị đĩa đệm gây ra, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Về cơ bản, Trị liệu Thần kinh Cột sống là phương pháp điều trị bảo tồn không xâm lấn, hoạt động dựa trên nguyên lý gắn kết giữa hệ thần kinh cột sống và cơ thể con người.

Chiropractic hoạt động trên nguyên lý nào?

Thần kinh cột sống, bắt đầu từ đốt sống dưới cổ và kết thúc ở xương cùng của mỗi người, là hệ thần kinh hoàn chỉnh và quan trọng bậc nhất. Nó bao gồm rất nhiều dây thần kinh xuyên suốt cả cơ thể, xuất phát từ não, dọc tủy sống (thần kinh trung ương) và tỏa ra cơ quan, bộ phận khác nhau (thần kinh ngoại biên) để điều tiết mọi hoạt động trong cơ thể. Nếu các đốt sống bị sai lệch, sẽ tác động trực tiếp lên các dây thần kinh đi ngang qua nó, khiến các tín hiệu truyền dẫn qua các dây thần kinh cột sống bị rối loạn, gây đau nhức và các triệu chứng bệnh lý khác.

Dựa vào nguyên lý trên cùng với sự am hiểu về hệ xương khớp của con người, bác sĩ chấn thương chỉnh hình sẽ nắn chỉnh các đốt sống vào đúng vị trí, bảo tồn các dây thần kinh cột sống đi ngang qua các đốt sống một cách chính xác. Sự phục hồi chức năng hệ thần kinh cột sống sẽ giúp cơ thể lấy lại trạng thái tự cân bằng, giảm triệu chứng đau và có thể tự điều chỉnh các triệu chứng bệnh lý khác mà không cần đến thuốc.

Bác sĩ dùng lực của bàn tay, nắn chỉnh dần các sai lệch vị trí khớp dọc cột sống, xương chậu, hệ thống thần kinh và xương khớp của người bệnh; kéo căng, giãn cơ bắp theo các hướng khác nhau để giải phóng sự chèn ép.

Trị liệu nắn chỉnh xương Chiropractic có an toàn

Phương pháp nắn chỉnh, trị liệu thần kinh cột sống Chiropractic rất an toàn, phù hợp với nhiều lứa tuổi, ngay cả với bệnh nhân là người già và trẻ em.

Tuy nhiên, Chiropractic không được chỉ định cho các bệnh nhân bị u cột sống, loãng xương, và cao huyết áp.

Hầu hết phương pháp điều trị xương khớp cổ điển đều hạn chế đối tượng áp dụng. Nhưng đối với Trị liệu Thần kinh Cột sống, nhờ mang đến kỹ thuật lành tính, không dùng thuốc và không phẫu thuật nên phù hợp với tất cả mọi người, kể cả nhóm đối tượng dễ tổn thương như:

Phụ nữ mang thai: Trong giai đoạn thai kỳ, bà bầu dễ bị đau lưng hoặc thoát vị đĩa đệm. Nếu dùng thuốc men hoặc phẫu thuật ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi thì liệu pháp Chiropractic vô cùng an toàn và hiệu quả, vừa xoa dịu cơn đau, vừa điều trị phục hồi bệnh lý mà không gây tác động xấu nào.

Trẻ em hoặc trẻ sơ sinh: Nhiều trường hợp trẻ em bị bàn chân bẹt, cột sống dị dạng và cong vẹo đã được chữa khỏi nhờ áp dụng từ sớm phương pháp Trị liệu Thần kinh Cột sống. Bên cạnh đó, phương pháp Chiropractic còn mang lại các tác động hiệu quả trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch, phát triển thể chất và chiều cao tối ưu.

Người cao tuổi: Phương pháp Chiropractic vô cùng hữu hiệu đối với người già vì hoàn toàn không có tác dụng phụ và có thể kích hoạt cơ chế tự chữa lành của cơ thể. Điều này góp phần xoa dịu cơn đau, ngăn ngừa quá trình thoái hóa xương khớp.

Người đã phẫu thuật bị tái phát: Các phương pháp phẫu thuật hiện nay chủ yếu cải thiện xương khớp ở một vị trí nhất định, vì thế cơn đau dễ bị tái phát sau vài tháng điều trị. Chưa kể, một khi đã phẫu thuật thì nhiều phương pháp khác sẽ bị hạn chế không can thiệp được, nên Trị liệu Thần kinh Cột sống là giải pháp cứu cánh trong những trường hợp này.

Để được tư vấn thêm về Trị liệu nắn chỉnh xương Chiropractic xin vui lòng liên hệ Hotline:  0366001090 – Hỗ trợ 24/7

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

9 thoughts on “Trị liệu nắn chỉnh xương Chiropractic

  1. 20bet says:

    I am currently writing a paper and a bug appeared in the paper. I found what I wanted from your article. Thank you very much. Your article gave me a lot of inspiration. But hope you can explain your point in more detail because I have some questions, thank you. 20bet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.