Trị liệu máy siêu âm

Siêu âm trị liệu là 1 phương pháp điều trị hiệu quả hiện đang được áp dụng tại trung tâm trị liệu thần kinh cột sống QVN, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về phương pháp trị liệu máy siêu âm này nhé

Siêu âm trị liệu là gì?

Sóng siêu âm được sử dụng trong vật lý trị liệu tần số từ 0,7-3,3 (tai người không thể nghe thấy được) nhằm tăng tối đa hấp thu năng lượng của các mô mềm.

Để tạo ra sóng siêu âm, kỹ thuật viên sẽ sử dụng một dòng điện xoay chiều cao tần lên tinh thể trong đầu phát của máy siêu âm. Dưới tác động của dòng điện xoay chiều, các tinh thể giãn nở tương ứng. Khi tinh thể nở to ra, nó sẽ ép các vật chất lại, khi co lại sẽ làm loãng vật chất. Sự thay đổi ấy hình thành nên sóng siêu âm.

Siêu âm cần thực hiện qua một môi trường trung gian để dẫn truyền siêu âm (thường dùng chất gel, dầu, mỡ thuốc, vaseline…). Trong đó, gel được sử dụng phổ biến nhất. Khi thực hiện siêu âm trị liệu, người điều trị sẽ lót giữa da và đầu phát một lớp mỡ hoặc gel để siêu âm qua nước, bàng quang hoặc truyền âm vào cơ thể.

Các tác dụng của sóng siêu âm

Siêu âm trị liệu có 2 tác dụng chính:

– Tác dụng nhiệt:

Nhiệt trong sóng siêu âm làm tăng hoạt động của tế bào, giúp giãn cơ, giãn mạch máu, tăng tuần hoàn, tăng oxy, chất dinh dưỡng, tăng quá trình đào thải và thúc đẩy quá trình viêm sớm kết thúc, đồng thời mang đến sự thư giãn cho người bệnh. Sử dụng siêu âm trị liệu trong thời gian dài, đúng cách (theo chỉ định của bác sĩ) có thể giải quyết được hoàn toàn các hiện tượng viêm.

– Tác dụng cơ:

Sóng âm có tác dụng cơ học (hiện tượng này được gọi là “xoa bóp vi thể”). Dưới tác động của sóng này, các ion nội và ngoại bào vận động liên tục, góp phần làm thay đổi tính thấm và hoạt tính của màng tế bào như: gia tăng tính thấm của màng, gia tăng sự hấp thụ, kích hoạt sự trao đổi chất, làm mềm chất kết dính.

Để được tư vấn thêm về trị liệu máy siêu âm xin vui lòng liên hệ Hotline:  0366001090 – Hỗ trợ 24/7

[contact-form-7 id="340" title="Hỗ trợ giải đáp"]

8 thoughts on “Trị liệu máy siêu âm

 1. gate io deposit says:

  Reading your article helped me a lot and I agree with you. But I still have some doubts, can you clarify for me? I’ll keep an eye out for your answers.

 2. 20bet says:

  Apoiar ferramentas de apostas e estar equipado com uma plataforma diversificada de transações financeiras, a 20Bet oferece suporte tangível aos jogadores. Este é um lugar onde eles podem apostar com dinheiro real, respaldados por concorrentes de diversas disciplinas esportivas. 20bet

 3. binance konts says:

  I don’t think the title of your article matches the content lol. Just kidding, mainly because I had some doubts after reading the article.

 4. Binance says:

  Can you be more specific about the content of your article? After reading it, I still have some doubts. Hope you can help me.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.